Sẽ có 6 con đường nối Thủ Thiêm với trung tâm TP

Theo quy hoạch vừa được UBND TP phê duyệt, Khu đô thị mới Thủ Thiêm (quận 2) sẽ được kết nối với khu vực trung tâm TP bằng 6 con đường.

6 con đường nối Thủ Thiêm với trung tâm TP

Cụ thể, theo đồ án quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Khu đô thị mới Thủ Thiêm, 6 con đường đó gồm có 4 cầu bắc qua sông Sài Gòn (Thủ Thiêm I, II, III và IV) kết nối từ các quận Bình Thạnh, quận 1, quận 4, quận 7 vào Khu đô thị mới Thủ Thiêm và 1 hầm chui Đại lộ Đông Tây, 1 cầu đi bộ.

Trong 6 con đường trên, hiện đã có cầu Thủ Thiêm I nối khu đô thị mới với quận Bình Thạnh là đã hoàn tất; hầm chui Đại lộ Đông Tây nối Thủ Thiêm với Đại lộ Võ Văn Kiệt cũng cơ bản hoàn thành, đến quý 3/2011 là thông xe; cầu Thủ Thiêm II cũng đã có nhà đầu tư; 3 con đường còn lại chỉ mới trong giai đoạn khởi động.

Ngoài ra, đồ án cũng quy hoạch chi tiết tuyến Đại lộ Đông Tây đi xuyên qua Khu đô thị mới Thủ Thiêm với chức năng kết nối mạng lưới giao thông liên khu vực rộng tới 100m; tuyến Đại lộ Vòng Cung rộng 55m; trục đường Bắc Nam rộng 44,7m…

Thủ Thiêm là một bán đảo nên vấn đề cao độ nền rất được quan tâm. Đồ án quy hoạch quy định rõ cao độ nền xây dựng ở đây là từ 2,5m trở lên. Mặt bằng cả khu đô thị có nền dốc theo hướng Bắc – Nam, dốc về phía Đại lộ Đông Tây để đảm bảo thoát nước tốt.